Vừa qua, Sở Đầu tư và Kế hoạch tỉnh Bình Định đã công bố một số thông tin cơ bản về quy hoạch thời kỳ từ năm 2021 đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, thành phố biển Quy Nhơn nắm giữ vai trò đặc biệt quan trọng, tầm nhìn 2030 thành phố Quy Nhơn sẽ trở thành trung tâm du lịch mối của Châu Á.

Phát triển kinh tế xã hội và hoàn thiện hạ tầng đồng bộ

Theo thông tin ấy, mục tiêu năm 2030, tỉnh Bình Địn trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ với tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn năm 2021 – 2030 bình quân 8% trở lên; GRDP ( tổng sản phẩm trên địa bàn) bình quân đầu ngời đến năm 2030 là 204 – 213 triệu đồng / người.

Thành phố Quy Nhơn là điểm đến hàng đầu châu Á.

Tỉnh Bình Định cũng xác định được mục tiêu có mạng lưới kết cấu hạ tầng kinh tế và xã hội đồng bộ, hiện đại, hệ thống đô thị phát triển theo hướng đô thị thông minh, kết nối thuận tiện với các trung tâm kinh tế của vùng, cả nước và quốc tế. Trong đó, đẩy mạnh tập trung phát triển đô thị thành phố biển Quy Nhơn hiện đại về không gian, kiến trúc.

Thành phố biển Quy Nhơn sẽ trở thành trung tâm du lịch mới của châu Á

Tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung với GRDP (Tổng sản phẩm trên địa bàn) bình quân đầu người và tỷ lệ đô thị hóa cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Tỉnh Bình Định sẽ trở thành trung tâm khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nơi ứng dụng trí tuệ nhân tạo quan trọng của Việt Nam và thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định) đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đô thị quốc gia và Đông Nam Á.

Đặc biệt, thành phố Quy Nhơn được định vị trở thành một trong các “đô thị hạt nhân” của khu vực Duyên hải miền Trung với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia, đô thị động lực tiểu vùng Trung Trung bộ, cũng như vị trí cửa ngõ quan trọng kết nối Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia với biển Đông.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định sẽ tập trung phát triển, quảng bá thương hiệu du lịch, lấy thành phố biển Quy Nhon là điểm nhấn. Tích cực phát triển để trở thành “điểm đến hàng đầu châu Á, trung tâm văn hóa của vùng”. Chính vì thế, hệ thống hạ tầng giao thông, đô thị của thành phố đang được đầu tư hoàn thiện đồng bộ. Trong đó, việc nâng cấp cảng biển và sân bay Phù Cát sở hữu được ý nghĩa quan trọng vì nắm giữ vai trò giao thương với các khu vực lân cận và quốc tế, giải quyết bài toán phát triển du lịch của thành phố.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu đó, ủy ban Nhân dân Tỉnh Bình Định và Cục Hàng không Việt Nam đã thống nhất phương án quy hoạch mở rộng Cảng hàng không Phù Cát thời kỳ 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đạt cấp 4E phát triển thành cảng hàng không quốc tế.

Hội tụ được nhiều tiềm năng phát triển du lịch với hệ thống hạ tầng giao thông, đô thị được đầu tư đồng bộ đã giúp thành phố biển Quy Nhơn trở thành “thỏi nam châm” thu hút sự quan tâm, đầu tư của các ông lớn trong ngành bất động sản, đặc biệt là đối với nhóm ngành bất động sản nghỉ dưỡng.

Cadia Quy Nhon – một trong 03 công trình biểu tượng thuộc quy hoạch vịnh Quy Nhơn

Sớm nhận ra tiềm năng sức bật của thành phố biển Quy Nhơn ( tỉnh Bình Định), Tập đoàn Phát Đạt đã đầu tư và sở hữu nhiều quỹ đất có vị thế lý tưởng tại trung tâm thành phố. Trong đó, nổi bật chính là dự án Cadia Quy Nhơn thuộc Tổ hợp thương mại dịch vụ khách sạn và căn hộ du lịch biển Ngô Mây.

Khu phức hợp căn hộ khách sạn 4 sao Cadia Quy Nhon có pháp lý minh bạch, quỹ đất được Tập đoàn Phát Đạt đấu giá thành công đã phần nào minh chứng cho sự uy tín của chủ đầu tư. Cadia Quy Nhon được tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa, ngay số 01 Ngô Mây, sở hữu 03 mặt tiền đường trên giao lộ cung đường biển là An Dương Vương – Xuân Diệu – Ngô Mây. Đối diện với quảng trường trung tâm có quy mô lớn 6,5 ha với tầm nhìn trực diện biển. Vị trí mà Cadia sở hữu được giới chuyên gia và các nhà đầu tư bất động sản đánh giá rất cao trong bối cảnh quỹ đất trung tâm thành phố dần cạn kiệt và có giá trị gia tăng theo thời gian.

Cadia Quy Nhơn cũng là một trong 03 công trình biểu tượng nằm trong quy hoạch vịnh Quy Nhơn. Kỳ vọng khi hoàn thành, Cadia Quy Nhon sẽ tạo nên một biểu tượng quốc tế mới tại lõi trung tâm thành phố biển Quy Nhơn, góp phần thay đổi bộ mặt thành phố và đóng góp vào công cuộc kiến tạo nên điểm đến du lịch hàng đầu châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092 1800 000