Sự phục hồi của du lịch, cùng với quy hoạch đồng bộ về hệ thống hạ tầng giao thông và sự tăng trưởng kinh tế ổ định,… chính là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của bất động sản Quy Nhơn.

Quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn có quy mô lớn lên đến 6,5ha
Quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn có quy mô lớn lên đến 6,5ha

Với những lợi thế để phát triển du lịch. Hiện nay, thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định hiện là địa phương sở hữu được bức tranh kinh tế phát triển ấn tượng, trở thành một điểm đến hấp dẫn; thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước, cũng như giới đầu tư.

Kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ

Quy Nhơn hiện nay đang là trung tâm kinh tế –  chính trị – văn hóa – khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định. Đây cũng là khu vực sở hữu được đầu mối giao thương quốc tế quan tọng của miền Trung và Tây Nguyên. Bên cạnh đó, Quy Nhơn hiện nay cũng là top 10 thành phố tăng trưởng cao về lượt tìm kiếm theo tổng hợp của Google Destination trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 năm nay.

Với vị thế là khu vực trung tâm kinh tế của tỉnh Bình Định, Quy Nhơn hiện nay đang đóng góp quan trọng cho nền kinh tế của tỉnh nhà. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP tỉnh Bình ĐỊnh trong 9 tháng đầu năm nay tăng 8,92% so với cùng kỳ năm ngoái – 2021, cao hơn tăng trưởng bình quân cả nước GDP.

Đồng thời, kinh tế của thành phố Quy Nhơn cũng có sự tăng trưởng ấn tượng. Dựa trên báo cáo của Ủy ban Nhân dân thành phố Quy Nhơn, tình hình kinh tế – xã hội thành phố 6 tháng đầu năm 2022 có sự khởi sắc và đạt nhiều kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực so với thời kỳ năm 2021. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp của thành phố Quy Nhơn ước đạt 20.631,31 tỷ đồng, tăng 12%, sản xuất xây dựng ước đạt 10.156,53 tỷ đồng, tăng 11,5%; giá trị kim ngạch xuất khẩu ước đạt 587,3 triệu USD, tăng 16,7%. Du lịch của tỉnh trong 9 tháng đón gần 3,5 triệu lượt khách, doanh thu đạt 11.579 tỷ đồng, tăng 6,17 lần so với cùng kỳ.

Đây chính là những minh chứng cụ thể nhất cho sự phát triển của Quy Nhơn – thành phố đang vươn mình mạnh mẽ để có thể khoác nên mình chiếc áo mới, trở thành niềm tự hào cho người dân nơi đay cũng như những người con xa xứ đang hương về quê hương.

Quy Nhơn – “thủ phủ du lịch” của Bình Định

Thành phố Quy Nhơn được biết đến là vùng đất huyền thoại, với lịch sử về những trang hào kiệt, thi sỹ, những di tích độc đáo như công trình kiến trúc Tháp Đôi. Cùng với đó, thành phố biển Quy Nhơn sở hữu những cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ kỳ vĩ với những bãi biển trong xanh trải dài theo bờ biển như Eo Gió – Kỳ Co hay làng chài Bãi Xép và những lễ hội đặc sắc như lễ hội Cầu Ngư, Đống Đa, Chợ Giò…

Hội tụ sự đa dạng văn hóa cùng bề dày lịch sử của một miền di sản, thành phố Quy Nhơn đã góp phần giúp tỉnh Bình Định thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan hàng năm. Tính riêng trong khoảng thời gian 6 tháng đầu năm 2022, tỉnh Bình Định đón hơn 2,2 triệu lượt khách, tăng 92,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Cadia Quy Nhon tọa lạc tại lõi trung tâm thành phố biển, tiếp giáp quảng trường trung tâm với tầm nhìn trực diện biển.
Cadia Quy Nhon tọa lạc tại lõi trung tâm thành phố biển, tiếp giáp quảng trường trung tâm với tầm nhìn trực diện biển.

Bên cạnh sứ mệnh lưu giữ và khai thác tiềm năng văn hóa lâu đời, thành phố biển Quy Nhơn hiện còn đang đẩy mạnh để thu hút du lịch với nhiều hình thức mới vô cùng mới lạ, tạo nên các điểm nhấn với nhiều công trình hiện đại. Trong số đó, dự án phức hợp khách sạn 5 sao và căn hộ nghỉ dưỡng Cadia  đang ghi dấu mạnh mẽ với lối kiến trúc độc đáo. Cadia được lấy cảm hứng thiết kế từ những con sóng đại dương vô tận. Đây cũng là một trong những công trình điểm nhấn thuộc quy hoạch không gian du lịch vịnh Quy Nhơn, góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt về nguồn cung lưu trú cao cấp và thu hút được giới đầu tư.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092 1800 000