Thời gian vừa qua, tỉnh Bình Định với những mục tiêu và kế hoạch phát triển kinh tế, đã thúc đẩy và triển khai nhiều hạ tần gvaf hạng mục giao thông, đặc biệt là các tuyến đường bộ để tăng cường kết nối đến các địa danh du lịch của tỉnh nhà.

Thành phố biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Đinh may mắn được mẹ thiên nhiên ưu ái nhiều cảnh quan tuyệt sắc, có lợi thế về sự đa dạng văn hóa cùng bề dày lịch sử độc đáo. Đây chính là khu vực vô cùng phù hợp để phát triển mô hình du lịch trải nghiệm, thành phố biển Quy Nhơn đang được đẩy mạnh đầu tư nhằm phát huy tối đa tiềm năng sẵn có.

NHIỀU LOẠI HÌNH SẢN PHẨM DU LỊCH MỚI ĐƯỢC PHÁT TRIỂN

Trong những năm gần đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định đã thúc đẩy, triển khai nhiều hạng mục hạ tầng giao thông, đặc biệt là các tuyến đường bộ nhằm tăng cường kết nối đến các địa danh du lịch của tỉnh. Trong đó, thành phố Quy Nhơn được thừa hưởng được trọn vẹn sự quy hoạch bài bản, tạo nên hệ thống giao thông nội đô vô cùng chất lượng, thông thoáng.

Thành phố Quy Nhơn là điểm đến hàng đầu châu Á.

Nổi bật có thể kể đến trong hệ thống hạ tầng giao thông là 3 tuyến đường Đông – Tây:

  • Tuyến Quốc lộ 19 mới, đoạn từ cảng Quy Nhơn đến Quốc lộ 1 dài 18km;
  • Đường cửa ngõ phía Tây Nam thành phố với với khu công nghiệp Becamex VSIP;
  • Tuyến đường nối từ Cảng hàng không Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội dài 18,5km.

Thành phố biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định còn là một trong những địa phương hiếm hoi sở hữu đầy đủ 4 loại hình giao thông, gồm: đường sắt, đường bộ, cảng biển và hàng không.

Bên cạnh đó, thành phố Quy Nhơn cũng nằm trong “tứ giác vàng du lịch” miền Trung và Tây Nguyên, là điểm trung chuyển, kết nối nhanh chóng, dễ dàng đến Nha Trang – Đà Nẵng – Đắk Lắk, tạo nên khu vực giao thoa du lịch nói riêng và cả khối kinh tế nói chung.

Quy Nhơn sở hữu nhiều lợi thế về du lịch trải nghiệm, thu hút du khách trong và ngoài nước. Với đường bờ biển dài 72 km, thành phố biển Quy Nhơn cũng sở hữu những thắng cảnh biển nổi tiếng, được du khách yêu thích như: Cù Lao Xanh, Eo Gió, Ghềnh Ráng, Hòn Khô, Kỳ Co, Bãi tắm Hoàng Hậu… Bên cạnh đó, nơi đây còn sở hữu các giá trị văn hóa mang đậm bản sắc địa phương như: các lễ hội, tháp Chăm, làng nghề truyền thống, các di tích lịch sử triều đại Tây Sơn…

Trong những năm gần đây, thành phố biển Quy Nhơn đã và đang phát triển nhiều loại hình sản phẩm du lịch mới với sự kiện quy mô lớn được tổ chức thường xuyên và thu hút du khách như:

  • Khánh thành Tổ hợp không gian khoa học
  • Nhà mô hình vũ trụ và Bảo tàng khoa học;
  • Lễ hội đường phố Quy Nhơn;
  • Lễ hội cá ngừ Bình Định năm 2022;
  • Vòng Chung kết Hoa hậu Thế giới – Việt Nam 2022,
  • Giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022,
  • Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn,…

MẢNH GHÉP MỚI CHO BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG QUY NHƠN

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Bình Đinh, vào dịp Tết âm lịch, nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các cơ sở lưu trú tại Quy Nhơn luôn trong tình trạng kín phòng. Công suất khách sạn 3-5 sao luôn ở mức 90% đến 95%, đặc biệt trong dịp 2/9/2022 vừa qua công suất đạt 100%. Con số này đã minh chứng cho sức hút của thành phố duyên hải miền Trung, hứa hẹn đưa nơi đây thành điểm đến hàng đầu của quý du khách.

Cadia Quy Nhon – một trong 03 công trình biểu tượng thuộc quy hoạch vịnh Quy Nhơn.
Cadia Quy Nhon – một trong 03 công trình biểu tượng thuộc quy hoạch vịnh Quy Nhơn.

Trong bối cảnh của sự khan hiếm về nguồn cung khách sạn đặc biệt là khách sạn với chất lượng 4 – 5 sao, sự xuất hiện của tổ hợp thương mại và căn hộ biển 4 sao quốc tế Cadia Quy Nhon do Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt Corporation) làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần kinh doanh và dịch vụ bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt Realty) là đơn vị phát triển dự án. Thông qua đó đã góp phần giải “cơn khát” đầu tư, đáp ứng kỳ vọng về nguồn cung địa điểm lưu trú cao cấp cho quý du khách đối với thị trường du lịch Quy Nhơn.

Dự án Cadia Quy Nhơn tọa lạc tại số 1 Ngô Mây, phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự án sở hữu vị thế độc tôn ngay trước quảng trường trung tâm thành phố có quy mô 6,5ha, với tầm nhìn trực diện biển. Với mô hình căn hộ du lịch biển tiêu chuẩn 4 sao quốc tế mới lạ, Cadia Quy Nhơn hiện đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư ngay từ ngày đầu ra mắt.

Bên cạnh đó, dấu ấn quốc tế của Cadia Quy Nhơn còn được thể hiện qua đơn vị vận hành Centara Hotels & Resorts giúp nâng tầm trải nghiệm của quý du khách, hỗ trợ tối đa về mặt vận hành cho các khách hàng, nhà đầu tư, thăng hạng đẳng cấp du lịch Quy Nhơn trong mắt du khách quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092 1800 000