Sở Đầu tư và Kế hoạch tỉnh Bình Định mới đây đã thông tin một số nội dung cơ bản quy hoạch thời kỳ từ năm 2021 đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, thành phố Quy Nhơn nắm giữ vai trò đặc biệt quan trọng, tầm nhìn 2030 thành phố này sẽ trở thành trung tâm du lịch mới của châu Á.

Phát triển kinh tế xã hội và hoàn thiện hạ tầng đồng bộ

Theo đó, mục tiêu trong năm 2030, tỉnh Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung bộ. Với tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn năm 2021 – 2030 bình quân 8% trở lên, GRDP (Tổng sản phẩm trên địa bàn Tỉnh Bình Định) bình quân đầu người đến năm 2030 là 204-213 triệu đồng/người.

Thành phố Quy Nhơn là điểm đến hàng đầu châu Á.

 

Tỉnh Bình Định xác định mục tiêu có mạng lưới kết cấu hạ tầng kinh tế và xã hội đồng bộ, hiện đại, hệ thống đô thị phát triển theo hướng đô thị thông minh. Song song đó, cũng kết nối thuận tiện với các trung tâm kinh tế của vùng, cả nước và quốc tế, trong đó tập trung phát triển đô thị Quy Nhơn hiện đại về không gian, kiến trúc.

Quy Nhơn là điểm đến hàng đầu châu Á.

Tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Bình Định tiếp tục thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung với GRDP, bình quân đầu người và tỷ lệ đô thị hóa cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Tỉnh Bình Định sẽ trở thành trung tâm khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nơi ứng dụng trí tuệ nhân tạo quan trọng của Việt Nam. Và thành phố Quy Nhơn ( tỉnh Bình Định) đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đô thị quốc gia và Đông Nam Á. Đặc biệt, thành phố Quy Nhơn đã được định vị trở thành một trong các “đô thị hạt nhân” của Duyên hải miền Trung với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia, đô thị động lực tiểu vùng Trung Trung bộ. Và đây cũng chính là cửa ngõ quan trọng kết nối Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia với biển Đổng.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định cũng đã định hướng tập trung phát triển, quảng bá thương hiệu du lịch, lấy thành phố biển Quy Nhơn là điểm nhấn, trở thành điểm đến hàng đầu châu Á, trung tâm văn hóa của vùng. Vì vậy, hệ thống hạ tầng giao thông, quy hoạch đô thị của thành phố Quy Nhơn đang được đầu tư hoàn thiện đồng bộ. Trong đó, việc nâng cấp cảng biển thành phố Quy Nhơn và sân bay Phù Cát của tỉnh Bình Định có ý nghĩa quan trọng vì nắm giữ vai trò giao thương quan trọng với các khu vực lân cận và quốc tế, giải quyết bài toán phát triển du lịch của thành phố biển Quy Nhơn.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu đó, Ủy ban Nhân dân Tỉnh Bình Định và Cục Hàng không Việt Nam đã thống nhất phương án quy hoạch mở rộng Cảng hàng không Phù Cát thời kỳ 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đạt cấp 4E phát triển thành cảng hàng không quốc tế. Mới đây, Ủy ban Nhân dân Tỉnh Bình Định cũng đã đề nghị Bộ Quốc phòng giao hơn 153 ha để nâng cấp sân bay Phù Cát nhằm từng bước hoàn thành mục tiêu nêu trên.

Bất động sản nghỉ dưỡng thành phố biển Quy Nhơn “cất cánh”

Hội tụ nhiều tiềm năng phát triển du lịch với hạ tầng giao thông, đô thị được đầu tư đồng bộ đã giúp thành phố biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định trở thành “thỏi nam châm” thu hút quan tâm, đầu tư của các ông lớn trong ngành bất động sản, đặc biệt là ngành bất động sản nghỉ dưỡng.

Sớm nhận ra tiềm năng của thành phố biển Quy Nhơn ( tỉnh Bình Định), Tập đoàn Phát Đạt đã đầu tư và sở hữu nhiều quỹ đất có vị thế vàng và hiếm có tại trung tâm thành phố. Trong đó, nổi bật là dự án Cadia Quy Nhơn thuộc Tổ hợp thuộc tổ hợp thương mại dịch vụ khách sạn và căn hộ du lịch biển Ngô Mây.

Cadia Quy Nhơn có pháp lý minh bạch, quỹ đất được Tập đoàn Phát Đạt đã đấu giá thành công đã phần nào minh chứng cho sự uy tín của chủ đầu tư. Khu phức hợp căn hộ du lịch và khách sạn Cadia Quy Nhon tọa lạc tại số 01 Ngô Mây. Đây cũng là vị trí sở hữu được 03 mặt tiền đường trên giao lộ cung đường biển là An Dương Vương – Xuân Diệu – Ngô Mây. Ngay cạnh quảng trường trung tâm có quy mô lớn 6,5 ha với tầm nhìn trực diện biển. Vị trí này được các chuyên gia và các nhà đầu tư bất động sản đánh giá “cực hiếm” trong bối cảnh quỹ đất trung tâm thành phố biển dần cạn kiệt và có giá trị gia tăng theo thời gian.

Cadia Quy Nhon – một trong 03 công trình biểu tượng thuộc quy hoạch vịnh Quy Nhơn.
Cadia Quy Nhon – một trong 03 công trình biểu tượng thuộc quy hoạch vịnh Quy Nhơn.

Dự án cũng chính là một trong 03 công trình biểu tượng nằm trong quy hoạch vịnh Quy Nhơn. Sau khi hoàn thành, Cadia Quy Nhon được kỳ vọng sẽ tạo nên một biểu tượng quốc tế mới tại lõi trung tâm thành phố biển, góp phần thay đổi bộ mặt thành phố và đóng góp vào công cuộc kiến tạo nên điểm đến du lịch hàng đầu châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092 1800 000